Hạt điều có vị béo, hương thơm lại giàu dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Nó có tác dụng tốt cho sức khỏe, tim mạch, phòng chống bệnh ung thư, tiểu đường, tốt cho tim mạch, xương, khớp,…Và dần hạt điều trở thành một món ăn yêu thích của mọi người bởi những công dụng tuyệt vời của nó. Chúng tôi chia sẻ với bạn một danh sách những món ăn ngon được chế biến từ hạt điều, để bạn bổ sung vào thực đơn cho gia đình mình nhé:
– Hạt điều rang muối
– Salad hạt điều
– Sữa hạt điều
– Bánh trung thu nhân hạt điều
– Bánh hạt điều
– Gà xào hạt điều
– Gỏi hạt điều, đu đủ, gà xé
– Bánh bao hạt điều
– Bánh cuốn hạt điều
– Bánh giò hạt điều
– Bánh ít trần hạt điều
– Bánh mì pate hạt điều
– Chè nếp hạt điều
– Điều nấu cà ri Ấn
– Xôi hạt điều
Hướng dẫn làm món Gà xào Hạt điều
Đây là một món ăn làm từ hạt điều tương đối dễ làm. Đối với nhiều người sẽ cảm thấy ngạc nhiên khi nghe đến món gà xào hạt điều này. Bởi vì đây là một món ăn khá mới mẻ, tuy nhiên đối với ai đã từng một lần thưởng thức món ăn này thì thật sự rất khó để có thể quên được hương vị của nó vì nó quá tuyệt.
Nếu bạn cũng muốn thử nấu món ăn này cho gia đình mình thưởng thức mà chưa biết cách chế biến thì hãy tham khảo cách làm gà xào hạt điều cực kỳ hấp dẫn dưới đây nhé.
Nguyên liệu:
- Thịt ức gà: 300g
- Hạt điều: 100gr
- Hành tây: 1 củ
- 1 trái ớt chuông xanh, đỏ, vàng, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê hành tím băm;
- Đường, nước tương, dầu hào, dầu vừng, rượu trắng, hạt nêm, muối, tiêu, dầu ăn.
Thực hiện:
Nếu bạn mua loại sản phẩm hạt điều rang sẵn thì bạn chỉ việc bóc hết bỏ lớp vỏ lụa bên ngoài là được. Còn nếu bạn chọn mua hạt điều tươi thì bạn phải thêm một công đoạn nữa là rang hạt điều. Bạn có thể rang khá giống với đậu phộng hoặc rang với muối, sau đó bóc vỏ lụa.
- Ức gà rửa sạch, thái miếng vuông dày khoảng 1cm. Hành tây, ớt chuông cắt miếng vuông
- Trộn tỏi băm, đường, nước tương, dầu hào, dầu mè, rượu, muối với nhau. Cho gà vào ướp, để thấm 30 phút
- Làm nóng dầu ăn, cho thịt gà vào xào chín tới, cho hạt điều vào đảo đến khi hạt điều thấm gia vị, trút ra đĩa
- Dùng lại chảo, phi thơm hành tím, cho hành tây, ớt chuông vào xào, nên muối, tiêu, hạt nêm vừa ăn. Trút gà và hạt điều vào, đảo đều tay, nêm lại vừa ăn, tắt bếp.